Tổng hợp tin tức Sao

Âm nhạc

Bạn đã biết hết 4 lý do khiến ‘Power’ của EXO ‘nóng bỏng tay’ chưa?

Chỉ với hai ngày ra mắt, MV ‘Power’ đã đạt được những thành tích khủng trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Lý do gì khiến các fan của những chàng trai nhà SM ‘điên đảo’ ca khúc này?

Chất liệu pop pha trộn electro quen thuộc

Một trong những điều khiến cho “Power” của EXO được lòng những tín đồ âm nhạc chính là cách SM đưa concept âm nhạc của nhóm trở về thời điểm ban đầu lúc thành lập nhóm. Nếu như “Ko Ko Bop” mang giai điệu reggae đầy nổi loạn, một chút tinh giản của hip-hop cùng sự nhào nặn khéo léo, thì “Power” lại mang tiết tấu nhanh hơn với sự tổng hòa của giai điệu điện tử quen thuộc cùng với điệu pop bắt tai. Nhạc do SM sản xuất thường không dễ thẩm thấu ngay, nhưng với “Power”, những tín đồ âm nhạc của EXO sẽ nhanh chóng thấy bắt tai và hấp dẫn. Có thể nói, đây là một chiến lược khôn ngoan của công ty quản lý SM.

EXO

Nội dung của “Power” cũng khá hấp dẫn, đề cập đến việc âm nhạc là sức mạnh đem con người lại gần nhau. Bài hát bùng nổ nhờ lời ca hài hòa, phần rap khỏe khoắn cùng đoạn hook sôi động. Đây cũng được xem là một trong những single tràn đầy năng lượng nhất của EXO tính đến nay.

Đề tài khoa học viễn tưởng “vừa mới nhưng cũng vừa cũ”

Trải nghiệm concept siêu anh hùng và khoa học viễn tưởng của EXO không phải là mới, tuy nhiên, nó lại có sức gợi mạnh mẽ với những người từng yêu quý nhóm nhạc này, bởi lẽ EXO đã quay lại thời điểm xuất phát cách đây vài năm.

Trải nghiệm concept siêu anh hùng và khoa học viễn tưởng của EXO không phải là mới, tuy nhiên, nó lại có sức gợi mạnh mẽ với những người từng yêu quý nhóm nhạc này

MV quảng bá cho ca khúc này được lấy cảm hứng từ truyện tranh. EXO biến hóa thành một đội quân chống lại con robot đang muốn tiêu diệt họ. Kết hợp hiệu ứng hoạt hình và trò chơi điện tử, vô cùng phù hợp với phong cách bài hát, hội tụ đủ hai yếu tố hài hước và kịch tính như trận chiến của EXO. MV khép lại bằng hình ảnh Baekhuyn trôi dạt trên dòng nước, điều này dẫn tới cốt truyện trong một quyển truyện tranh đính kèm với phiên bản đĩa cứng của “The Power of Music”.

Yếu tố thời trang

Vẫn như cũ, những sản phẩm âm nhạc của EXO luôn khiến chúng ta rơi vào mê cung của những xu hướng thời trang mới nhất, bất chấp việc bạn có quan tâm đến quần áo lụa là hay không. Bằng âm nhạc, sự khéo léo trong xử lý ca khúc, EXO ngầm đưa đến những phong cách mới đa dạng như một “thuyết âm mưu” đằng sau một sản phẩm âm nhạc.

Vẫn như cũ, những sản phẩm âm nhạc của EXO luôn khiến chúng ta rơi vào mê cung của những xu hướng thời trang mới nhất

Nếu như “Ko Ko Bop” mang đậm tính chất thời trang nhiệt đới với những màu sắc sặc sỡ, họa tiết hoa lá gợi nhớ đến bãi biển mát xanh và khí hậu nhiệt đới haiwaii thì trong “Power” lại khiến người ta liên tưởng đến sự tinh giản trong phong cách thời trang hip-hop, pha trộn một chút funk thậm chí là chủ nghĩa vị lai trong thời trang. Điều này tạo nên nét mới lại cho “Power”.

Kế hoạch quảng bá khôn ngoan

Trước hết là việc ra album. Cả MV "Power" lẫn album repackage "The War: The Power Of Music" đều đi theo concept siêu anh hùng đầy thú vị với chủ đề có liên quan đến truyện tranh khiến người xem lập tức liên tưởng đến "Star Wars". Điểm độc đáo nhất trong album trở lại lần này của EXO chính là, ngoài những vật dụng quen thuộc, SM còn gửi tặng bao gồm một bộ truyện tranh tiểu thuyết được phát hành kèm theo từng sản phẩm. Đây được xem là một kế hoạch quảng bá thông minh, nhằm vào đối tượng tuổi teen từ 13 đến 17 tuổi.

Ca khúc "Power"

Bên cạnh đó, chất liệu âm nhạc, thời trang của “Power” lựa chọn thời điểm rất khéo léo để ra mắt. Trong khi những nghệ sĩ khác còn đang loay hoay trong xu hướng nhiệt đới và chưa kịp định hình để thoát ra, thì “Power” xuất hiện như một gia vị lạ trong làng nhạc Kpop. Âm lượng pop, yếu tố hài hước, mọi thứ tạo thành một gia vị mới cho giai đoạn cuối hè.

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên