Tổng hợp tin tức Sao

Âm nhạc

Chủ nhân giải Grammy 2017 ra tay cứu vớt Soundcloud khỏi tin đồn phá sản

Từng là dịch vụ âm nhạc, mạng xã hội âm nhạc phổ biến nhất hành tinh nhưng nay SoundCloud đang gặp khó hăn hơn bao giờ hết.

Sau tin đồn trang âm nhạc trực tuyến SoundCloud có thể ngưng hoạt động do không đủ chi phí trong 50 ngày nữa thì mới đây, Chance The Rapper– chủ nhân giải Grammy 2017 đã đưa một thông báo có khả năng sẽ “cứu sống” dịch vụ này.

Chủ nhân giải Grammy 2017 ra tay cứu vớt Soundcloud khỏi tin đồn phá sản

Thông báo trên Twitter, Chance cho biết đã tiến hành đàm phán với SoudCloud về rắc rối của họ, thậm chí có một cuộc gọi điện thoại với Alex Ljung, người đồng sáng lập SoundCloud. Chỉ trong một ngày, mọi chuyện đã được dàn xếp suôn sẻ và sau đó vài giờ, Chance đã thông báo rằng SoundCloud sẽ không bị đóng cửa.

Chủ nhân giải Grammy 2017 ra tay cứu vớt Soundcloud khỏi tin đồn phá sản

Trong một loạt các tweet của Alex Ljung, người tuần rồi vừa tiết lộ rằng SoundCloud đã cắt giảm nhân viên của mình gần một nửa để duy trì hoạt động, khẳng định các báo cáo về "ngày tận thế" của SoundCloud gần đây đã bị thổi phồng.

"Bài hát bạn yêu thích trên SoundCloud sẽ không biến mất, âm nhạc bạn chia sẻ hay tải lên không biến mất, bởi vì SoundCloud không biến mất", Alex Ljung viết trên trang cá nhân của mình. "Không phải trong 50 ngày, không phải trong 80 ngày hoặc bất cứ khoảng thời gian nào trong tương lai gần. Âm nhạc của bạn vẫn an toàn".

Tuy vậy, ông cũng cho biết SoundCloud chưa đưa ra bất kỳ động thái cụ thể nào về kế hoạch tiếp tục duy trì hoạt động của mình, ngoài việc cắt giảm nhân viên. Có thể coi động thái cắt giảm nhân sự là một quyết định rất khó khăn và mạo hiểm của Soundcloud. Điều này được cho là diễn ra trên từng giai đoạn khác nhau để phù hợp với chiến lược phát triển mới.

Chủ nhân giải Grammy 2017 ra tay cứu vớt Soundcloud khỏi tin đồn phá sản

Nhiều giả thuyết cho rằng có thể Chance đã tài trợ, hoặc đầu tư một khoản tiền để cứu SoundCloud. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ ứng dụng này đã nhận được bao nhiêu vốn đầu tư từ chủ nhân giải Grammy và liệu chừng đó có thể giúp họ tồn tại bao nhiêu lâu. Tuy nhiên, ít ra chúng ta cũng biết rằng SoundCloud sẽ không bị đóng cửa trong 50 ngày tới.

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Thảm hoạ sao Việt tuần qua (P255)

Sự sáng tạo không đúng chỗ đã khiến họ lọt top 'thảm họa' sao Việt. Danh hiệu 'thảm họa' sao Việt sẽ khiến họ càng 'nổi tiếng' hơn trong giới showbiz.

Lên trên