Tổng hợp tin tức Sao

Âm nhạc

Điều chưa biết về người Việt thứ 3 được vinh danh tại MAMA: từng hòa âm, phối khí cho 'thảm họa' 'Như cái lò'

Tính đến thời điểm hiện tại, Vpop đã ghi nhận 3 cái tên được xướng lên tại lễ trao giải MAMA 2017.

Trái ngược với tin đồn cách đây vài ngày, tối ngày 30/12 vừa qua, Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2017 đã tổ chức thành công đêm sự kiện thứ 3 tại W Hotel, Hồng Kông. So với 2 đêm nhạc hoành tráng đã diễn ra tại Việt Nam và Nhật Bản, sự kiện tại W Hotel lại diễn biến trong lặng lẽ và khá khép kín do mang tính chất hội thảo, thiên về học thuật.

Cũng trong lễ trao giải này, Mnet tiếp tục công bố danh sách người chiến thắng ở các hạng mục chuyên nghiệp dành cho nhà sản xuất, nhạc sỹ, hòa âm phối khí, đạo diễn, vũ sư,… làm việc trong ngành âm nhạc Châu Á. Bất ngờ thay là Việt Nam lại có thêm một đại diện được vinh danh ở giải thưởng Hòa âm phối khí xuất sắc nhất của năm (Best Engineer Of The Year). Đó là Nguyễn Minh Đạt - với sản phẩm "Có Em Chờ" của Min & Mr.A.

người việt thứ 3 được vinh danh tại MAMA 2017

Sau Sơn Tùng và Tóc Tiên, Nguyễn Minh Đạt là đại diện thứ 3 của Việt Nam được xướng tên tại MAMA 2017

cho bản hòa âm phối khí trong "Có em chờ" của Min và Mr.A

Được biết, Nguyễn Minh Đạt sinh năm 1988, hiện đang là Kỹ sư âm thanh/Quản lý của AD Studio – một công ty chuyên về sản xuất âm nhạc do nhạc sỹ Khắc Hưng đứng đầu. Không chỉ được làm việc với nhiều nghệ sĩ đình đám, Minh Đạt còn có mối quan hệ thân thiết với Nguyễn Trần Trung Quân, Khắc Hưng, Đinh Mạnh Ninh, Huyền Sambi... Đặc biệt, chàng trai 8X này chính là người đã phụ trách phần hòa âm - phối khí cho "thảm họa" "Như cái lò" đã được cô nàng Huyền Sambi phát hành MV đầu tay vào cuối tháng 8 vừa qua.

nguyễn minh đạt giành giải thưởng tại mama 2017

Chàng trai 8X đã giành giải thưởng của MAMA trong lễ trao giải tại Hong Kong tối 30/12

Ít ai biết, Nguyễn Minh Đạt là một trong những người tham gia vào quá trình sản xuất của "Như cái lò"

Ngoài ra, Nguyễn Minh Đạt cũng là một trong những nhân vật đứng sau thành công của bản hit "Ghen" (Erik & Min), "Hôm nay tôi cô đơn quá" (Tóc Tiên), "Tiền đâu mua được" (Khắc Hưng), "Một nửa vòng tròn" (Hiền Mai), "Em biết" (Trịnh Đình Quang),...

"Ghen" của Erik & Min

và "Hôm nay tôi cô đơn quá" - Tóc Tiên chính là một trong những ca khúc hit do Nguyễn Minh Đạt đảm nhận phần hòa âm phối khí.

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên