Tổng hợp tin tức Sao

Âm nhạc

Hoài niệm 6 bài phát biểu ‘chất nhất quả đất’ trong các lễ trao giải

Trong các lễ trao giải từ Grammy cho đến Oscars, luôn có những bài phát biểu đã đi vào huyền thoại như một dấu ấn mạnh mẽ trong làng giải trí hoặc màn phản biện xuất sắc.

Halle Berry giành giải Oscar cho hạng mục “nữ diễn viên xuất sắc nhất”

Một điều phải thừa nhận, như một quy luật ngầm, rằng sự phân biệt chủng tộc vẫn ngấm ngầm tồn tại trong Hollywood, bất chấp việc bên ngoài nó được phủ lên sự hào nhoáng khác. Chính vì thế, việc những diễn viên, nghệ sĩ gốc Phi Châu giành giải thưởng luôn tạo nên dư chấn mạnh mẽ.

Halle Berry

Tại lễ trao giải Academy Awards năm 2002, Berry đã giành giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Monster"s Ball. Cô trở thành người phụ nữ gốc Phi Châu đầu tiên giành được danh dự và bài phát biểu đầy cảm xúc của cô đã đánh cắp trái tim của khán giả. Tuy nhiên, một số người cho rằng, cô đã làm quá khi cho rằng giải thưởng vừa được nhận sẽ kết thúc kỷ nguyên phân biệt chủng tộc.

Taylor Swift thắng giải Grammy cho hạng mục “Album của năm”

Không nằm ngoài dự đoán, album 1989 đã xuất sắc thắng giải “Album của năm”. Nhưng phần phát biểu trên sân khấu của Taylor Swift mới là một trong những điều được bàn tán nhiều nhất hậu Grammy lần thứ 58.

Taylor Swift

Cô bắt đầu phần phát biểu đầy cảm hứng: “Trên con đường bạn đi, bạn sẽ gặp phải vài người cố gắng hạ thấp những thành công của bạn hoặc cho rằng họ có công trong sự nổi tiếng và những lời khen mà người khác dành cho bạn. Nhưng nếu bạn tập trung vào công việc của mình và không để họ đánh lạc hướng, một ngày nào đó bạn sẽ đến được đích”.

Cuba Gooding Jr. giành giải Oscar cho hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc”

Cuba Gooding Jr

Trong bộ phim mang đề tài thể thao Jerry Maguire, nam diễn viên da màu Cuba Gooding, Jr. có cơ hội đóng cặp với siêu sao Tom Cruise. Không những thế, vai diễn chàng cầu thủ kiêu căng đang đứng bên bờ vực kết thúc sự nghiệp vì chấn thương còn đem về cho anh tượng vàng Oscar danh giá tại hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc” vào năm 1997. Anh hưng phấn đến mức liên tục gào lên “I Love you, I love you”. Tiếc rằng, khi nhận giải oscar xong, sự nghiệp của nam diễn viên cũng có phần xuống dốc.

Patricia Arquette đoạt giải Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Patricia Arquette đã nêu lên một quan điểm trong lễ trao giải Oscar năm 2005. Trên sân khấu Oscar ngày 22/2, cô có bài phát biểu xúc động về việc các ngôi sao nữ đang được trả lương một cách bất công ở Hollywood. Lúc nhận giải, nữ diễn viên nhấn mạnh: "Tôi muốn gửi một thông điệp đến tất cả phụ nữ đã sinh ra những người đóng thuế tại đất nước này. Chúng ta đã đấu tranh cho quyền bình đẳng của rất nhiều nhóm người trong xã hội và đây chính là lúc chúng ta nên tự đấu tranh cho chính bản thân mình, về quyền được trả lương bình đẳng".

Adele tại Grammy năm 2017

Adele đã tự tay bẻ gãy đôi cúp giải thưởng dành cho Album của năm để vinh danh đồng nghiệp Beyoncé. Trên sân khấu nhận giải thưởng, Adele đã giải thích cho hành động của mình rằng cô cảm thấy không thể nhận cúp máy hát mạ vàng danh giá cho Album của năm bởi "Lemonade" của Beyoncé đã quá đỉnh cao. Adele đồng thời cho rằng album “25” của mình không xứng đáng bằng Lemonade.

Adele

Adele xúc động nói: “Tôi không thể nhận giải thưởng này. Tôi cảm thấy thật nhỏ bé và cũng rất biết ơn nhưng Beyoncé thực sự là nghệ sĩ của cuộc đời tôi”.

Viola Davis giành giải Emmy cho “Nữ diễn viên chính trong phim truyền hình”

Viola Davis

Một lần nữa, vấn đề phân biệt chủng tộc tại Hollywood được nhân lên. Viola đã trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên giành được giải Emmy cho “Nữ diễn viên chính trong thể loại phim truyền hình” và cô đã sử dụng lời nói của mình để đưa ra vấn đề chủng tộc tại Hollywood.

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên