Tổng hợp tin tức Sao

Giáo dục

Quy định “lạ” của ngành giáo dục nhân dịp 20/11

Không tiếp khách, không nhận hoa, không tiếp đón phụ huynh, học sinh tại nhà giáo viên… là những quy định tại một số nơi nhân dịp Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017.

Ngày 9/11, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa thông báo tới các Phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc về việc tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua, nên ngành giáo dục toàn tỉnh tập trung công tác khắc phục, ổn định hoạt động dạy và học.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường học trực thuộc tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017 tại trường học trang trọng nhưng hết sức gọn nhẹ, bố trí trong 2 tiết; sau đó, tổ chức dạy học bình thường, lưu ý không tổ chức văn nghệ, liên hoan… Bên cạnh đó, không tiếp đón học sinh và cha mẹ học sinh đến chúc mừng tại nhà riêng của thầy, cô giáo.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức thăm hỏi các nhà giáo lão thành, nhà giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các nhà giáo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Trước đó, trong hướng về Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2017, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã yêu cầu các đơn vị không tổ chức buổi hội nghị (nếu không quá cấp thiết); không tiến hành thanh tra, kiểm tra; khôn điều động; không thi hành kỷ luật cán bộ, giáo viên, nhân viên trong khoảng thời gian từ ngày 10/11 đến ngày 25/11.

Còn tại TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã có thông báo gửi các cơ quan, ban ngành về việc đề nghị nhận thiệp chức mừng điện tử trong Ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11.

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở cho biết, Sở không tổ chức đón tiếp các đoàn đến chúc mừng và không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan. Sở xin được đón nhận tình cảm đó của các cơ quan, đơn vị bằng thiệp chúc mừng điện tử. Email Sở GD&ĐT TPH.CM tiếp nhận thiệp điện tử chúc mừng của các cơ quan, đơn vị: vanphong.sotphochiminh@moet.edu.vn hoặc vanphong.sgddt@tphcm.gov.vn.

Cũng theo ông Sơn, nhân dịp này, ngành giáo dục thành phố bày tỏ lòng cảm ơn đến quý lãnh đạo các cấp, các đơn vị, cá nhân, cơ quan thông tấn trong thời gian qua đã quan tâm hỗ trợ cho nhà trường trong sự nghiệp trồng người. Mong muốn được nhận thiệp điện tử chúc mừng thay cho hoa tươi, quà tặng nhân dịp 20/11 sẽ là món quà ý nghĩa nhất đối với đội ngũ cán bộ, chuyên viên, nhân viên Sở GD&ĐT trên tinh thần thân ái và tiết kiệm.

Vinh danh 127 giáo viên, học sinh tiêu biểu toàn quốc

Vinh danh 127 giáo viên, học sinh tiêu biểu toàn quốc

GiadinhNet - Có nhiều đóng góp trong đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, 127 nhà giáo, học sinh tiêu biểu trong toàn quốc đã được Bộ GD&ĐT tuyên dương, tặng bằng khen.

Quang Anh

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên