Tổng hợp tin tức Sao

Khoa học

Sân bay quốc tế duy nhất ở Nepal đóng cửa vì một sự cố hy hữu

Sân bay quốc tế duy nhất của đất nước này đã phải đóng cửa hơn 30 phút để lực lượng chức năng vào xua đuổi một con báo đi lạc giữa đường băng.

Nepal ngày 3/4 đã phải đóng cửa sân bay quốc tế duy nhất của nước này ở thành phố Kathmandu trong vòng 30 phút, sau khi một phi công thông báo phát hiện một con báo xuất hiện ở gần đường băng.

Người phát ngôn của sân bay tại Kathmandu, ông Prem Nath Thakurcho cho biết các nhân viên an ninh và chuyên gia động vật hoang dã đang tìm kiếm con vật này, và có thể nó đang trốn vào trong các ống cống. Ông Thakurcho xác nhận sân bay đã phải đóng cửa khoảng 30 phút sau khi sự việc được báo cáo.

San bay quoc te duy nhat o Nepal dong cua vi mot su co hy huu

Sân bay quốc tế duy nhất của Nepal bị đóng cửa một thời gian vì sự cố hy hữu.

Vụ việc đã khiến một chuyến bay quốc tế bị hoãn, song rất may không có thêm chuyến bay nào có lịch trình trùng với khoảng thời gian sân bay bị đóng cửa.

Thành phố Kathmandu nằm gần khu đồi núi, do đó thỉnh thoảng vẫn có những con thú hoang đi lạc vào vùng này. Trước đây, sân bay này cũng phải đối mặt với những vấn đề về an toàn nghiêm trọng khi chim chóc và một số động vật đi lạc vào đường băng.

Hồi năm ngoái, một máy bay chở 9 hành khách đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi một con chim bị mắc vào cánh phải của máy bay.

Trước đó, 19 người đã thiệt mạng trong năm 2012 khi một máy bay đâm vào một chú chim và rơi không lâu sau khi vừa cất cánh từ sân bay.

Theo Vietnamplus

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lắp camera lớp học có hạn chế được bạo hành trẻ em?

Liên tiếp các vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non khiến nhiều phụ huynh lo lắng, một số nơi đã nghiên cứu đưa ra quy định lớp học phải bắt buộc lắp camera giám sát. Thậm chí, đây là điều kiện bắt buộc trong cấp giấy phép hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non.

Lên trên