Tổng hợp tin tức Sao

Khoa học

Sinh vật lạ giống hệt lưỡi người dạt vào bờ biển Australia

Những người đi biển ở Australia rất bất ngờ khi phát hiện một sinh vật biển giống hệt lưỡi của con người bị sóng đánh dạt vào bờ.

Sinh vật màu hồng dài khoảng 7,6 cm, có những chấm trắng trên bề mặt trông giống như chồi vị giác trên lưỡi người. Một người tắm nắng trên bãi biển South thuộc thành phố Perth, Australia nhặt được nó và chia sẻ hình ảnh trên Facebook để nhờ xác định nguồn gốc, WA Today hôm qua đưa tin.

Sinh vat la giong het luoi nguoi dat vao bo bien Australia

Sinh vật hình lưỡi người dạt vào bãi biển Australia. Ảnh: Cahra Swarrin.

Phần lớn người dùng mạng xã hội đều bình luận sinh vật thực sự trông giống chiếc lưỡi bị cắt rời, trong khi ý kiến khác lại cho rằng nó giống san hô bị mài nhẵn. Tuy nhiên, tiến sĩ Jane Fromont, trưởng phòng Động vật học dưới nước ở Bản tàng Western Australia, đưa ra nhận định hoàn toàn khác.

"Đây là những con hải tiêu. Mẫu vật đặc biệt này chứa nhiều cá thể hải tiêu bên trong lớp vỏ dẻo hình oval màu hồng đậm. Mỗi đốm trắng nhỏ hình bông hoa là một cá thể", tiến sĩ Fromont cho biết.

Theo Phương Hoa/Vnexpress

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lắp camera lớp học có hạn chế được bạo hành trẻ em?

Liên tiếp các vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non khiến nhiều phụ huynh lo lắng, một số nơi đã nghiên cứu đưa ra quy định lớp học phải bắt buộc lắp camera giám sát. Thậm chí, đây là điều kiện bắt buộc trong cấp giấy phép hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non.

Lên trên