Tổng hợp tin tức Sao

Nhà đất

Hoàng Quân xây dựng nhà ở xã hội 40 triệu USD tại Mỹ

Tập đoàn Hoàng Quân vừa tổ chức lễ khởi công dự án HQC Tacoma (Washington). Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của doanh nghiệp đầu tư tại Mỹ, dự kiến hoàn thành vào quý 2/2019.

Dự án HQC Tacoma tọa lạc số 1210 đường Tacoma Avenue South, thành phố Tacoma, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. Từ HQC Tacoma, cư dân có thể kết nối với các tiện ích hiện hữu xung quanh của thành phố như: Hệ thống giáo dục từ tiểu học đến cao đẳng - đại học tại Tacoma, thư viện thành phố, sân vận động, trung tâm thương mại, sân bay, tàu điện, trung tâm y tế, Tòa án Pierce County, văn phòng hành chính Pierce County...

HQC Tacoma có quy mô 7 tầng nổi, bao gồm 1 tầng thương mại và 6 tầng căn hộ với tổng số 166 căn hộ, trong đó nhà ở thương mại chiếm 80% và nhà ở xã hội chiếm 20%. Dự án được đầu tư bởi Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Hoàng Quân – Hoa Kỳ (HQC USA LLC - thành viên Tập đoàn Hoàng Quân).

Dự án được thực hiện dựa trên Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài mã số 201500049 cấp ngày 10/03 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với tổng mức đầu tư 40 triệu USD. Tổng diện tích sử dụng đất của dự án là 3.019 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng là 20.438 m2.

Hoang Quan xay dung nha o xa hoi 40 trieu USD tai My

Lễ khởi công dự án HQC Tacoma tại Mỹ

Đánh giá về tiềm năng phát triển của dự án HQC Tacoma, bà Marilyn Strickland – Thị trưởng thành phố Tacoma cho rằng:“Sự phát triển của dự án này sẽ biến một bãi đậu xe của thành phố Tacoma chưa sử dụng thành một cộng đồng thịnh vượng cho khoảng hơn 300 người, với 34 căn hộ giá rẻ và các tiện ích thương mại ở tầng trệt. HQC Tacoma đang được đầu tư hoàn toàn bằng vốn từ nhà phát triển và dự án sẽ là chất xúc tác cho sự tăng trưởng và đầu tư thêm nữa trong khu vực trung tâm thành phố của chúng tôi”.

Hoang Quan xay dung nha o xa hoi 40 trieu USD tai My

Thị trưởng thành phố Tacoma - Bà Marilyn Strickland, phát biểu tại Lễ khởi công

Được sự quan tâm và hỗ trợ về nhiều mặt từ chính quyền thành phố, đặc biệt là chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người dân, dự án HQC Tacoma sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu về nhà ở tại Tacoma. Theo đó, HQC Tacoma sẽ ưu tiên một phần các căn hộ dành cho các đối tượng nằm trong diện xét duyệt được mua nhà ở cho người có thu nhập thấp (tương tự như nhà ở xã hội tại Việt Nam).

Kim Cương

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên