Tổng hợp tin tức Sao

Sao

NSƯT Hoàng Hải từng rất sốc khi bạn thân Lê Công Tuấn Anh tự tử

'Sốc chứ. Những người bạn không thân còn sốc huống hồ là một người bạn thân như thế' - NSƯT Hoàng Hải hồi tưởng lại.

Từng bỏ phim ảnh đi buôn chuyến, lái xe tải, xe khách

Anh đã vào Đà Nẵng định cư, quyết định rời xa phim ảnh để làm giám đốc một doanh nghiệp. Lý do gì khiến anh trở lại?

- Tôi không quan niệm nó là nghề, mà là một cái nghiệp. Trời đã chọn những người làm cái nghiệp này. Thú thực là đã có khoảng thời gian tôi bỏ hẳn. Tôi đi ra lái xe tải đường dài, lái xe khách, buôn chuyến các kiểu... Nói chung là lăn lộn ngoài đời. Người gọi tôi trở lại chính là đạo diễn Quốc Trọng. Chính vì vậy, tôi hợp tác với anh Quốc Trọng rất nhiều phim ví dụ như "Đường đời", "Gia phả của đất"... Trong một lần vào Đà Nẵng làm phim, anh Quốc Trọng nhớ loáng thoáng là có một thằng diễn viên của đoàn Kịch Hà Nội đã bỏ nghề mà ở trong này. Anh ấy đi hỏi Sở văn hóa, tìm loanh quanh cuối cùng tìm ra mình. Thực ra tất cả các tố chất nó đều nằm bên trong, có điều nó ngủ thôi. Gặp anh ấy rồi đi làm, anh em rất hợp rơ, làm rất ngon lành. Rồi các đạo diễn khác mời, cứ thế tôi lại trở về với phim ảnh.

Trước đây, tôi là diễn viên của Kịch Hà Nội. Nhưng những năm tháng đó quá vất vả. Đói đúng nghĩa, chứ không phải đói không có tiền tiêu như bây giờ. Đói hồi đó là không có ăn. Hồi đó làm nghệ sĩ, diễn viên Kịch Hà Nội khổ quá.

Việc vào Đà Nẵng khiến anh đánh mất nhiều cơ hội so với đồng nghiệp cùng trang lứa?

- Đúng rồi. Điều đó là tất nhiên. Cái gì cũng có giá của nó. Hạnh phúc là bằng lòng với thực tại.

NSƯT Hoàng Hải,diễn viên hoàng hải,hoàng hải nói về lê công tuấn anh,chuyện làng sao,sao Việt

NSƯT Hoàng Hải từng bỏ phim ảnh đi lái xe tải, xe khách, buôn chuyến

Cuộc sống hiện tại của anh thế nào?

- Tôi là người bằng lòng với thực tại. Tôi hiện có một vợ và bốn con, hai trai hai gái. Đứa đầu vừa học hết lớp 12, bây giờ mới bước chân vào Đại học. Cháu cuối mới 6 tuổi đang học mẫu giáo lớn. Tôi rất yêu trẻ con, trong nhà lúc nào cũng phải có trẻ con. Nên tôi cứ cách ra, hai đứa đầu rồi 8 năm sau làm đứa nữa, 5 năm sau làm đứa nữa. Chưa biết chừng mấy năm sau lại làm đứa nữa.

Nếu nói về giàu có thì không biết như thế nào. Đủ ăn là ổn rồi. Mình bằng lòng với thực tại và cảm thấy rất thoải mái. Đủ để lo cho các con sau này. Tôi đã có một cái nhà để ở, một cái xe để đi. Xe ô tô thì mưa nắng để không bị ướt. Là giám đốc của gần 30 nhân viên. Phải lo cho anh em, lương thưởng, ngày này, ngày kia. Họ cũng có gia đình, vợ con, mình phải lo cho cuộc sống của họ.

Đang thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, lại là một nghệ sĩ có tên tuổi sao anh lại chọn về Đà Nẵng sinh sống và lấy vợ sống cuộc sống giản dị?

- Không phải tôi chọn về Đà Nẵng đâu mà Đà Nẵng chọn tôi đấy. Còn chọn một cô vợ hết sức giản dị bởi tôi không phải mục đích đi yêu một người là muốn lấy vợ. Theo ý của tôi thì vợ là khác với người yêu. Vợ sinh cho ta những đứa con. Biết chăm chút về gia đình. Còn người yêu thì có thể rất bay bổng, rất xinh đẹp, rất lãng mạn, rất hay... nhưng có thể không thành vợ được.

Để có được người vợ tuyệt vời này, anh có phải cất công tìm kiếm?

- Cuối cùng vẫn là số phận. Tuổi trẻ ai cũng thế, mình cũng đi tìm kiếm, yêu đương cũng rất nhiều mối tình. Cuối cùng thì mình cảm thấy phù hợp và đi đến quyết định. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa thấy quyết định của mình là sai. Vợ kém tôi 3 tuổi, có cùng cảnh ngộ giống mình. Bố tập kết ra Bắc gặp rồi cưới mẹ và vào Đà Nẵng sinh sống.

Người ta thường nói gái miền Trung rất biết cách chiều chồng?

- Tôi cũng thấy như thế.

NSƯT Hoàng Hải,diễn viên hoàng hải,hoàng hải nói về lê công tuấn anh,chuyện làng sao,sao Việt

Sự nghiệp diễn xuất của Hoàng Hải vốn được đóng đinh trong những vai chính diện

Chị để cho anh bay nhảy nhiều thế. Không biết chị quản anh thế nào?

- Vợ tôi là một người phụ nữ thực sự hy sinh, và tôi biết ơn về điều đó. Có 4 đứa con trong gia đình, chị chỉ có 2 bàn tay để chăm sóc. Có rất nhiều thứ để phải làm. Trong khi tôi đi làm cứ biền biệt, chị phải lo hết. Đưa đứa này đi học, đón đứa kia về cho nó ăn uống rồi dạy dỗ. Không phải người vợ nào cũng chịu đựng hy sinh như thế được.

Anh có thảng thốt khi hiện tại chỉ toàn được mời những vai ông, vai bà?

- Cái nghề này sẽ gắn với mình đến khi nào chết thì thôi. Trẻ thì đóng vai yêu đương, lớn lên một chút đóng vai làm bố trong gia đình có con nhỏ, lớn lên chút nữa là những ông bố đóng vai ông, rồi lớn nữa đóng vai cố. Bao giờ không thở được nữa thì thôi không đóng. Cái nghề này nó rất khác biệt, tuổi nào làm vai nấy. Chứ bây giờ không thể cưa sừng làm nghé được. Ví dụ bây giờ tôi mà đóng vai yêu đương thì nó buồn cười. Bởi vì phải cưa sừng đi, mà cưa sừng thì nó tóe máu đầu.

Nhưng mà nếu có một vai kiểu đặc biệt thì tôi sẽ thể hiện ngay. Những vai kiểu bất thường. Mà thật ra tôi rất thích những dạng vai ấy. Tôi cũng đã từng làm những vai phản diện. Ví dụ "Đường lên điện biên", hay "Bí mật tam giác vàng" đóng vai công an biến chất... Tôi đã làm rất tròn những cái vai ấy. Xưa nay chuyên về mảng chính diện nhưng theo tôi để thể hiện những vai ngược chất nó mới thú vị. Tôi rất thích đóng vai phản diện vì hình thức chính diện của mình.

- Áp lực làm kinh tế và áp lực làm phim, anh thấy có gì khác biệt?

Cái nào cũng khó. Theo tôi thì bất kể công việc nào mình cũng làm cho tận tâm, tận lực thì mới trôi chảy và tốt đẹp được. Đóng phim hay doanh nghiệp cũng vậy. Doanh nghiệp thì cần chữ tín với khách hàng. Phim cũng vậy. Thực ra tôi nghĩ, tất cả mọi thứ trên cuộc đời này công bằng lắm. Sức lực mình bỏ ra nhiều bao nhiêu thì sẽ thu hoạch lại như thế. Chứ không có chuyện cứ vứt một cái gì đấy xuống rồi đợi nó tự tươi tốt và mọc lên.

NSƯT Hoàng Hải,diễn viên hoàng hải,hoàng hải nói về lê công tuấn anh,chuyện làng sao,sao Việt

Gia đình hạnh phúc của NSƯT Hoàng Hải

Rủ Lê Công Tuấn Anh đi chơi để rồi bị đánh bầm mắt

Được biết anh là diễn viên thuộc thế hệ cùng thời và cũng khá thân thiết với cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Trong số những bộ phim từng đóng, những phim nào anh đóng chung với Lê Công Tuấn Anh?

- Tôi đóng với Lê Công Tuấn Anh 3 phim, trong đó có phim "Huyền thoại mẹ". Thời đó, chúng tôi cũng chơi rất thân với nhau vì hai đứa cùng tuổi. Với tôi, Lê Công Tuấn Anh không chỉ là ông bạn dễ thương, hiền lành hiếm có mà còn là một diễn viên tài năng.

Những năm tháng đó, chơi chung với nhau, đóng phim với nhau nên chúng tôi có nhiều kỷ niệm lắm. Thời đó, Lê Công Tuấn Anh đã rất nổi tiếng nhưng sống với anh em chan hòa và gần gũi lắm. Có một đặc điểm là mỗi khi nhận vai, bao giờ Lê Công Tuấn Anh cũng xin ứng tiền trước để đãi anh em, đến khi xong phim thì nợ nhà sản xuất một số tiền và trả bằng cách nhận tiếp phim sau. Đấy, Lê Công Tuấn Anh sống với anh em chân tình đến như thế.

Giữa anh với cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh còn có những kỷ niệm gì đáng nhớ?

- Thời đó, tôi còn trẻ nên tính tình đôi khi cũng bốc đồng và "máu chiến" lắm. Nhiều lần chúng tôi đi nhậu về bị đám thanh niên ngoài đường ép xe hoặc gây gổ là tôi nhảy xuống xe đánh lại luôn. Có lần, thấy tôi đánh nhau với mấy thanh niên vì bị ép xe, Lê Công Tuấn Anh chạy tới can tôi đừng đánh "đối phương" nữa liền bị "đối phương" phản đòn tung cho một cú vào mắt tím bầm. Thường, khi bị đánh oan người ta sẽ có phản ứng gì đó nhưng đằng này Lê Công Tuấn Anh nhẹ nhàng mắng tôi một câu rồi lên xe về nhà.

Hôm sau lên phim trường, đạo diễn chửi tôi té tát vì tội rủ Lê Công Tuấn Anh đi chơi đến nỗi bị đánh bầm tím hết cả mặt mày, không thể hóa trang để quay phim được.

NSƯT Hoàng Hải,diễn viên hoàng hải,hoàng hải nói về lê công tuấn anh,chuyện làng sao,sao Việt

Hoàng Hải hồi tưởng lại nhiều kỷ niệm với người bạn một thời - cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Mà Lê Công Tuấn Anh là một người tài năng vô cùng, cái gì cũng làm được. Chúng tôi đi uống cà phê với nhau, thấy một cậu bé đánh giày đánh chưa thạo, Lê Công Tuấn Anh ngồi bệt xuống, cầm giày lên đánh mẫu một cách rất thuần thục khiến cậu bé đánh giày cũng trố mắt nhìn.

Thật ra, Lê Công Tuấn Anh từ bé đã phải sống trong trại mồ côi nên việc gì cũng phải kinh qua và tính tự lập rất cao. Do đó, cậu ấy hiểu biết rất nhiều thứ ngoài đời và thường quan sát cuộc sống bằng con mắt của một người đi ra từ xuất phát điểm bình dân nhất. Đó là điều mà ai cũng yêu quý và trân trọng Lê Công Tuấn Anh.

Anh có sốc khi người bạn thân lại bạc mệnh như thế?

- Sốc chứ. Những người bạn không thân còn sốc huống hồ là một người bạn thân như thế. Mỗi người một số phận, không ai đoán trước được điều gì cả. Như năm vừa rồi, giới nghệ sĩ ra đi rất nhiều người.

Lần cuối cùng anh và Lê Công Tuấn Anh gặp nhau?

- Thời điểm đấy tôi đang làm phim. Nên có gặp nhau trước đó 6-7 tháng, mọi chuyện đều rất bình thường. Không thấy biểu hiện hay tâm trạng gì. Tôi nghĩ cái đấy là nó bộc phát trong tức thì. Anh em có biết là qua một dịp đi sinh nhật người yêu của Lê Công Tuấn Anh. Cũng có thể lúc đó Lê Công yêu thôi, chưa chắc Minh Anh đã có tình cảm. Có lẽ do cái sốc là trong buổi tiệc, sự khích bác của thanh niên mà.

Cám ơn anh đã chia sẻ!

Click xem thêm:

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên