Tổng hợp tin tức Sao

Sao

Sao Việt lên tiếng khi Dương Cầm nhận xét Miu Lê không đủ trình độ làm ca sĩ

Chia sẻ thẳng thắn của Dương Cầm về ca sĩ Miu Lê vấp phải những phản ứng trái chiều từ các sao Việt.

Dương Cầm là một trong những producer nổi tiếng tại Hà Nội và hiện đang tham gia chương trình "Sao đại chiến" chung đội với nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến. Mới đây, trong 1 bài phỏng vấn, Dương Cầm đã gây tranh cãi khi nhận xét Miu Lê không đủ trình độ để làm ca sĩ và anh chỉ xem cô như là diễn viên. Tuy nhiên, Dương Cầm cho rằng Miu Lê hát hay hơn Chi Pu. Trước lời chia sẻ khá thẳng thắn của nhạc sĩ Dương Cầm, Miu Lê cùng nhiều sao Việt đã lên tiếng.

Miu Lê, Dương Cầm, Dương Hoàng Yến, Đỗ Hiếu

Nhạc sĩ Dương Cầm chê Miu Lê không đủ trình để làm ca sĩ nhưng hát hay hơn Chi Pu.

Trước tiên, là người bị nhạc sĩ Dương Cầm chê, Miu Lê đã lên tiếng chia sẻ: "Tôi không cảm thấy bị ê chề khi nhạc sĩ Dương Cầm chê. Bởi tôi đã đi hát nhiều năm và có nhiều hit. Đó là câu trả lời cho việc tôi có xứng hay không.

Tôi nói xứng đáng ở đây không phải xứng là ca sĩ, mà là xứng đáng với cương vị một người ca hát phục vụ khán giả. Tôi được khán giả đón nhận và quan tâm, dõi theo tin tức về mình. Tôi đi hát vì mê hát. Lý do tôi vẫn không từ bỏ ca hát dù có thành công với điện ảnh là vì đam mê và khán giả của mình, chứ không phải để xứng đáng với danh hiệu nào đấy. Một nhận định không làm thay đổi bản chất vấn đề. Một vài lời chê sao có thể khiến tôi ê chề về chặng đường theo đuổi đam mê của mình cùng những người đã yêu thương, tin tưởng tôi?.

Miu Lê, Dương Cầm, Dương Hoàng Yến, Đỗ Hiếu

Miu Lê cho rằng những sản phẩm ca nhạc, bài hát hit đã chứng minh cho khả năng của cô.

Ngoài ra Miu Lê còn thẳng thắn nói: "Sau khi ghi hình tập 1, tôi còn phải tra Google từ khoá 'Dương Cầm' để biết người vừa 'tạt nước lạnh vào mặt' mình là ai. Kết quả ra toàn hình... piano. Sau đó ê-kíp của tôi có dặn tôi không nên kể chuyện này ra ngoài vì như vậy người khác sẽ bảo mình thiếu hiểu biết về người trong nghề. Nhưng tính tôi có sao nói vậy".

Sau Miu Lê, nhạc sĩ Đỗ Hiếu chia sẻ: "Nhạc sĩ, Producer, ca sĩ đều là đồng nghiệp, không có bằng cấp hay không ai có quyền để đánh giá ai có đủ trình độ hay không. Nhận xét mang tính chủ quan của bản thân thì nên nói riêng hoặc muốn đóng góp xây dựng thì nói riêng với nhau mới xứng đáng đàn anh". Ca sĩ Only C thì có vẻ không quan tâm và cho rằng "việc mình mình làm".

Miu Lê, Dương Cầm, Dương Hoàng Yến, Đỗ Hiếu

Chia sẻ của Đỗ Hiếu nhận được bình luận của Miu Lê và Only C.

Nếu như nhiều sao Việt không đồng tình với câu nói của nhạc sĩ Dương Cầm về Miu Lê thì Dương Hoàng Yến lại có suy nghĩ khác. Cô chia sẻ: "Trước đây tôi cũng là người từng bị anh Dương Cầm chê tơi bời, thậm chí với những lời rất nặng nề khiến tôi bị sốc. Nếu là người khác, có lẽ tôi và anh ấy đã không chơi với nhau nữa, thậm chí cạch mặt. Nhưng tôi nhận ra thành ý trong những lời chê của anh ấy là thực lòng muốn tôi tốt lên. Và ngay cả trong cuộc thi, cũng có những lúc tôi làm không đúng ý đồ của phần diễn, cụ thể là trong bài hát Lạc Trôi tôi vừa thể hiện ở vòng 2 của chương trình anh Cầm cũng vẫn phê bình rất gay gắt.

Nó cũng tương tự những lời chê khi anh Cầm ngồi ghế producer tại Sao đại chiến hay trong bài phỏng vấn anh ý về những người đồng nghiệp (của tôi) đang gây ồn ào. Thực lòng, đó là những lời nhận xét thẳng thắn và đầy thành ý, ít nhất là trong khuôn khổ chương trình, không có ý hạ thấp những người làm nghệ thuật hay giải trí. Có lẽ, câu chữ trong bài phỏng vấn tổng thể hoặc chương trình khi bị tách bạch ra, dễ khiến người đọc hiểu lầm. Là người nghệ sĩ, tôi hiểu cảm giác khi nhận những lời chê đó nhưng với riêng anh Cầm, tôi tin rằng, những lời chê đó hoàn toàn chân thành và mang nhiều thiện chí, hơn là việc công kích cá nhân.

Bản thân anh Cầm có thể nhận những ý kiến trái chiều khi phát ngôn và có lẽ anh cũng lường trước điều đó. Tuy nhiên, ở cương vị những người làm nghệ thuật với nhau, tôi nghĩ mọi người nên nói chuyện trên phương diện chuyên môn chứ không nên mang những chuyện cá nhân ra để làm “vũ khí”. Tôi vẫn luôn tin tưởng người anh của mình và chúng tôi sẽ chơi hết mình tại cuộc thi. Nếu có phải rời cuộc thi thì chắc chắn team Song Dương sẽ ra đi một cách thoải mái và vui vẻ nhất có thể.

Miu Lê, Dương Cầm, Dương Hoàng Yến, Đỗ Hiếu

Dương Hoàng Yến cho rằng lời chia sẻ của nhạc sĩ Dương Cầm là thẳng thắn và đầy thành ý.

Miu Lê, Dương Cầm, Dương Hoàng Yến, Đỗ Hiếu

Miu Lê, Dương Cầm, Dương Hoàng Yến, Đỗ Hiếu

Quản lý của Miu Lê thì không được "nhẹ nhàng" mà đăng hẳn tấm hình cây đàn piano hay

còn gọi là dương cầm bị gạch chéo, đồng thời chỉ đích danh nam producer đến

từ Hà Nội nhưng lại đảo ngược tên.

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên