Tổng hợp tin tức Sao

Sao

Tâm thư đầy xúc động của Lý Nhã Kỳ viết gửi cha khi mùa Vu Lan về

Những dòng tâm sự đầy lắng đọng của nữ diễn viên nổi tiếng Lý Nhã Kỳ về người cha quá cố khiến nhiều người không khỏi rưng rưng.

Phật dạy: "Thiên kinh vạn quyển, hiếu đạo vi tiên" nghĩa là ngàn quyển kinh, trăm quyển sách thì việc đề cao hiếu đạo làm đầu. Mùa Vu Lan rằm tháng 7 chính là dịp để những người con thể hiện lòng thành kính đối với cha mẹ dù còn sống hay đã khuất.

Công ơn dưỡng dục của đâng sinh thành được ví tự như núi Thái Sơn, nước trong nguồn bao la và rộng lớn. Trong mùa Vu Lan, là dịp để những người con một lòng hướng về cha mẹ và dùng những gì thành kính nhất để gửi tới họ. Đối với những người còn cha mẹ thì đây chính là dịp nói lời tri ân sâu sắc nhất đến người đã sinh ra ta, còn với những người kém may mắn hơn khi cha, mẹ đã khuất thì cũng là lúc họ nhớ về quá khứ, hồi tưởng lại những kí ức đẹp về cha, mẹ.

Tam thu day xuc dong cua Ly Nha Ky viet gui cha khi mua Vu Lan ve

Dù nổi tiếng và giàu có, nhưng Lý Nhã Kỳ luôn giữ trong tim mình nỗi nhớ nhung đau đáu dành cho người cha đã khuất.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên/doanh nhân Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ đầy xúc động về người cha đã khuất của mình:

"Mùa nhớ.

Cảm xúc con người thật kỳ lạ, có thể là một chút lạnh, một thoáng mùi lá khô lúc chuyển mùa đều gợi lại lác đác những ký ức đẹp xa tắp. Bây giờ khoảng lặng mùa Vu Lan, nhìn dòng người tấp nập chảy theo dòng đời ngược xuôi ngoài kia hay lặng lẽ cúi đầu lễ sân chùa… Kỳ nhớ bố quá.

Năm tròn 12 tuổi, Kỳ muốn có một buổi sinh nhật lớn nhưng nhà còn khó, tất nhiên ở cái tuổi “dở ương bướng bỉnh” đó khi lớn lên nghĩ lại bỗng ân hận vì hình như mình có phần ích kỷ để thấu hiểu được vất vả của bố.

Bố ngồi trên chiếc xe lăn ôm Kỳ, đôi mắt ấy nhìn con gái hỏi yêu “Từ trước đến giờ con không bao giờ làm sinh nhật, bây giờ con phải nói cho bố tại sao con muốn làm sinh nhật bữa mai. Có lý lẽ bố chiều?”.

Kỳ không dối bố, “Con muốn vì con đã đi qua đủ 12 con giáp, vậy con phải làm lớn vì sau này khi nào con đủ 18 tuổi con mới làm tiếp được không bố ?”.

Tam thu day xuc dong cua Ly Nha Ky viet gui cha khi mua Vu Lan ve

Hình ảnh thuở bé của Lý Nhã Kỳ.

Có lẽ hơn ai hết, khi trải qua cuộc sống đầy cơ cực và mất bố từ sớm, Lý Nhã Kỳ thấu hiểu được sự mất mát to lớn khi người thân thương nhất của mình ra đi vĩnh viễn. Thế giới này còn gì lấp lánh khi cha, mẹ không còn ở bên?

"Bố đã làm cho Kỳ một sinh nhật thật đẹp, có bánh gato 3 tầng và có cây nến số 12 . Đó là một ngày hè nóng tại Vũng Tàu năm 1994, bố ngồi trên chiếc xe lăn cuối giường vỗ về cô con gái còn mặc nguyên chiếc váy mới từ từ chìm vào giấc ngủ màu hồng của tuổi mới. Hình như nụ cười vẫn vương trên má hồng.

Thời gian công bằng với tất cả, công bằng từng phút, nó cứ trôi bất kể chúng ta là ai. Ngày xa bố, mùa lạnh, tuyết rơi mịn ngoài cửa sổ như cào vào nỗi nhớ cũ, đó gương mặt bố, nụ cười và hình như cả cái mùi hoi mồ hôi của bố.

Kỳ viết thư cho cha nhiều lắm và đến giờ vẫn vậy, chỉ có cách gửi khác nhau, Kỳ đốt từng lá thư gửi về nơi cực lạc. Có niềm tin, có nỗi nhớ và cuộn chặt đó cả những tình cảm không thành dòng chữ… Nụ cười tươi vỗ về ấy, những ánh mắt sáng chói gắng gượng an ủi các con khi bố ốm vẫn còn nguyên như ngày hôm qua.

Bố trả lại thế gian này cho gia đình, cho Kỳ quá nhiều tình thương. Bấy nhiêu thôi đâu có đủ. Những điều phù du thế gian này còn lại gì lấp lánh?

Mùa Vu Lan.

Mùa của những nỗi nhớ dai dẳng, mong bố giúp con luôn tròn trịa, bước vững chãi hơn và mãi đáng yêu như cô bé 12 tuổi năm nào của bố."

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên