Tổng hợp tin tức Sao

Sức khoẻ - Y tế

Đàn ông có hai nơi 'bẩn' sẽ rút ngắn tuổi thọ, cần điều trị ngay càng sớm càng tốt

Sức khỏe là một điều vô cùng quý giá đối với bất kì ai. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách giữ gìn sức khỏe cho tốt.

Đa số đàn ông thường xem nhẹ sức khỏe của mình. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả xấu lâu dài về sức khỏe và tử vong sớm. Để tránh những điều điều đáng tiếc, đàn ông nên lưu ý "giữ sạch", đừng để hai nơi này của cơ thể bị "bẩn". Hãy xem thông tin dưới đây để nhận biết và điều chỉnh sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

1. Phổi

sức khỏe, đàn ông có hai nơi bẩn nhất, ung thư phổi, ung thư gan

Hàng năm số đàn ông bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi càng gia tăng mà nguyên nhân

chính gây ra tình trạng sức khỏe này là do hút thuốc

Ngày nay việc hút thuốc không còn là chuyện hiếm gặp trong cuộc sống thường nhật nữa. Thậm chỉ cả những nơi công cộng thì việc hút thuốc vẫn diễn ra tràn lan và vô tư mặc dù những tác hại của nó đã được tuyên truyền hàng ngày, hàng giờ đến tất cả mọi người.

Và đó cũng là nguyên nhân khiến phổi của những người đàn ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không chỉ với những người trực tiếp hút mà còn cả những người xung quanh.

Phổi là một bộ phận trong cơ thể với vai trò chính yếu là trao đổi các khí - đem oxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, và điôxít cacbon từ động mạch phổi ra ngoài. Ngoài ra phổi cũng có một số khả năng thứ yếu khác, giúp chuyển hóa một vài chất sinh hóa, lọc một số độc tố trong máu.

Người hút thuốc lá nhiều khiến lá phổi phủ đầy những đốm lớn màu đen, bên trong các đốm đều chứa đầy chất gây ung thư. Đây cũng được coi là một trong những bộ phận bẩn nhất thuộc cơ thể người.

Dấu hiệu phổi có vấn đề:

- Kiệt sức, thiếu năng lượng

- Khó thở

- Ho liên tục

- Đau ngực

- Thở khò khè

2. Gan

sức khỏe, đàn ông có hai nơi bẩn nhất, ung thư phổi, ung thư gan

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể, vừa có chức năng dự trữ, lại vừa hoạt động sản xuất và xử lý các chất độc hại. Đối với gan, bia rượu là chất độc nên gan phải làm việc cật lực để chuyển hóa rồi loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra gan còn có tác dụng xử lý và loại bỏ chất cồn từ rượu bia, giải độc... Nhưng nếu uống quá nhiều rượu bia mỗi ngày sẽ khiến gan không kịp đào thảo chất độc khiến gan mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan là 3 căn bệnh do cồn gây ra, có thể xảy ra cùng một lúc, hoặc diễn tiến từ từ theo thời gian.

Mặt khác, những người đàn ông hay thức khuya, làm việc đêm, chơi game sẽ khiến gan bị nhiễm bẩn, suy nhược dẫn đến giảm chức năng của gan.

Dấu hiệu của việc gan bị bẩn, nhiễm độc:

- Ngứa ngáy, nổi mề đay, mụn nhọt

- Vàng da, vàng mắt

- Chán ăn, sút cân, mệt mỏi

- Nước tiểu sẫm màu

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên