Tổng hợp tin tức Sao

Sức khoẻ - Y tế

Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Y tế Công cộng

Lễ Công bố trang trọng này do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam thực hiện diễn ra ngày 27/11 tại Hà Nội. Trường ĐH Y tế Công cộng (ĐHYTCC) là một trong số ít các trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được đánh giá và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng bởi một tổ chức kiểm định chất lượng độc lập của Việt Nam.

Tại buổi lễ, trường ĐHYTCC còn đồng thời ra mắt Tạp chí Khoa học Sức khỏe và Phát triển, - tạp chí khoa học chính thức, duy nhất của Trường Đại học Y tế công cộng.

</p> <p class=Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Y tế có GS.TS Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông). Về phía Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có PGS. TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD và các thành viên đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường ĐHYTCC có GS.TS Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Nguyễn Thanh Hương - Phó hiệu trưởng, PGS. TS Hoàng Văn Minh - Phó hiệu trưởng, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Ngoài ra còn có đại diện các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị liên quan và đông đảo báo chí.

">

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Y tế có GS.TS Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông). Về phía Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có PGS. TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD và các thành viên đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường ĐHYTCC có GS.TS Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Nguyễn Thanh Hương - Phó hiệu trưởng, PGS. TS Hoàng Văn Minh - Phó hiệu trưởng, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Ngoài ra còn có đại diện các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị liên quan và đông đảo báo chí.

</p> <p class=GS.TS Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC nhận Quyết định

">

GS.TS Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC nhận Quyết định

Trường Đại học Y tế công cộng được biết đến là một trường đại học trẻ, năng động và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Hiện nhà trường có 11 mã ngành đào tạo bao phủ nhiều lĩnh vực khác nhau như Y tế công cộng, Xét nghiệm Y học dự phòng, Xét nghiệm Y học, Công tác xã hội, Dinh dưỡng, Quản lý bệnh viện, Tổ chức và quản lý y tế. Nhà trường cũng nỗ lực trong việc vận động chính sách, công bố các bằng chứng phục vụ cho công tác hoạch định chính sách. Không chỉ dừng lại ở loại hình đào tạo chuyên sâu, tập trung mà Trường còn đưa ra nhiều loại hình đào tạo đa dạng đáp ứng nhu cầu thực tiễn như: đào tạo tại địa phương, đào tạo từ xa (từ Lào Cai tới Đồng Tháp, Vũng Tàu, Bạc Liêu, v.v.) và gần đây là tại Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Tây Bắc mang lại nhiều lợi ích cho địa phương.

Hiện nay, Trường ĐHYTCC xếp thứ 12 trong số các trường đại học ở Việt Nam về đăng tải quốc tế (cơ sở dữ liệu Web of Science của năm học 2015 -2016 và 2016 -2017). Trường cũng là trường đại học đầu tiên và duy nhất trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế có 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Hệ thống đảm bảo chất lượng các Trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA): Chương trình Thạc sĩ Y tế công cộng năm 2016 và Chương trình Thạc sĩ Quản lý bệnh viện năm 2017.

Trường ĐHYTCC luôn xác định việc duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục vừa là mục tiêu vừa là giải pháp chiến lược của nhà trường. Nhà trường luôn khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ và Bộ GD&ĐT lấy kiểm định chất lượng là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng; luôn coi trọng công tác đảm bảo chất lượng, quyết tâm thực hiện kiểm định, bao gồm kiểm định trường và kiểm định chương trình theo chuẩn Quốc tế.

Được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam công nhận và cấp Giấy chứng nhận đạt chất lượng giáo dục theo 10 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT lần này, một lần nữa đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường ĐHYTCC. Kết quả kiểm định chất lượng cũng chính là căn cứ quan trọng để Nhà trường giải trình với Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và xã hội về thực trạng chất lượng đào tạo của nhà trường. Qua đó người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn Trường ĐHYTCC.

Cũng trong buổi Lễ long trọng này, Trường ĐHYTCC ra mắt Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển (Journal of Health and Development Studies - JHDS). Đây là kết quả sau một quá trình dài chuẩn bị và nỗ lực của Ban Giám hiệu Nhà trường và các phòng ban có liên quan.

Theo Giấy phép số 374/GP-BTTTT ngày 02/08/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển là tạp chí khoa học chính thức, duy nhất của Trường Đại học Y tế công cộng có nhiệm vụ: 1) Công bố các tác phẩm, công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên, cộng tác viên của Trường Đại học Y tế công cộng và các nhà khoa học trong và ngoài nước, đồng thời phản ánh kịp thời các hoạt động đào tạo, khoa học-công nghệ, thực hành chuyên môn và hợp tác trong nước và quốc tế của Trường Đại học Y tế công cộng; 2) Nâng cao năng lực nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ của cán bộ, giảng viên, sinh viên, cộng tác viên của nhà trường; và 3) Tạo điều kiện trao đổi thông tin khoa học - công nghệ và làm cầu nối giữa lý luận và thực tiễn trong cộng đồng các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hạnh Dung

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên