Tổng hợp tin tức Sao

Sức khoẻ - Y tế

Quảng Ninh: Thai phụ nguy kịch vì bị ong đốt

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, thai phụ bị sốc phản vệ do dị ứng nọc ong trong lúc bệnh nhân đang mang thai ở tuần 39.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (30/11), lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí (Quảng Ninh) xác nhận, ngày 21/11, khoa Sản của bệnh viện cứu sống thai phụ Trịnh Thị Hương (28 tuổi), trú tại tổ 1, khu 6 phường Vàng Danh (TP. Uông Bí) bị ong đốt nguy kịch và trước khả năng tử vong cao.

</p> <p class=Thai phụ bị ong đốt dẫn đến sốc phản vệ nguy kịch. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

">

Thai phụ bị ong đốt dẫn đến sốc phản vệ nguy kịch. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo người nhà bệnh nhân, trong quá trình đi giày do không để ý nên chị Hương bị ong đốt. Khoảng 15 phút sau, chị Hương thấy mẩn ngứa và xuất hiện ban đỏ toàn thân. Thấy vậy, người nhà thai phụ vội đưa bệnh viện cấp cứu.

Lãnh đạo bệnh viện thông tin, chị Hương được nhập viện trong tình trạng mẩn ngứa toàn thân, tức ngực, khó thở, môi tím, mạch nhanh và huyết áp tụt. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, thai phụ bị sốc phản vệ do dị ứng nọc ong, trong lúc bệnh nhân đang mang thai ở tuần 39 và đã mổ sinh lần 1.

</p> <p class=Hiện tại sức khỏe 2 mẹ con chị Hương đã ổn định. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

">

Hiện tại sức khỏe 2 mẹ con chị Hương đã ổn định. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước tình thế nguy kịch, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành cấp cứu chống sốc phản vệ và trong quá trình cấp cứu thấy có nguy cơ nguy hiểm cho thai nhi, nên sau khi hội chẩn, bệnh viện quyết định mổ lấy thai nhi và đưa bé gái nặng 2,5 kg ra ngoài an toàn. Hiện sứckhỏe chị Hương cùng cháu bé ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy cảnh báo, nếu các sản phụ khi không may bị ong đốt hay động vật gì đó cắn thì cần được đưa ngay tới cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, đặc biệt, đối với các thai phụ có tiền sử về dị ứng hay sốc phản vệ.

Đức Tùy

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Nữ sinh phòng cháy chữa cháy xinh đẹp dạy võ cho trẻ em lang thang

Xuất thân từ ngôi trường đào tạo cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Hoàng Hải Thu thông thạo karate, taekwondo, võ cổ truyền và võ thuật trong ngành. Cô truyền dạy cho các trẻ em lang thang võ thuật với mong muốn giúp các em bảo vệ chính mình trước những tình huống xấu.

Kia Sorento 2019 có gì khác biệt?

Sau 3 năm, phiên bản crossover hạng trung Kia Sorento 2019 vừa được nâng cấp lớn giữa vòng đời, với những cải tiến nhỏ tập trung ở nội và ngoại thất và hộp số m

Lên trên