Tổng hợp tin tức Sao

Tình yêu - Hôn nhân

Cảm nhận trái ngược của 2 ông chồng trong giây phút chờ vợ sinh

9 giờ tối Thắng mới mò vào viện, cứ tưởng vợ đẻ xong rồi thì bác sĩ nói cô ấy vẫn đang trong phòng chờ đẻ. Thắng cũng chẳng thèm ngó nghiêng gì, ngồi ngoài đợi....

Chiều ấy đang đi làm thì Thắng nhận được điện thoại của vợ:

– Anh ơi em bắt taxi vào viện sinh đây, 2 đứa thì em gửi bên bà ngoại từ sáng rồi. Bà phải trông chúng nên không vào được với em đâu. Anh làm xong thì vào với em nhé.

– Tự mà vào viện đẻ đi. Tôi bận họp khéo tối mới vào được. Cái đồ đàn bà ăn hại không biết đẻ. Đứa thứ 3 vẫn vịt giời, lần này trả hết về cho nhà ngoại, tôi không nuôi mẹ con cô nữa. Phí tiền…

Thắng lầm bầm chửi vợ rồi tắt máy, vợ anh ở đầu máy bên kia không dám nói lại câu nào. Đố vợ mà dám cãi lại, chỉ cần nói nửa lời thôi là anh tống cổ tất cả ra đường luôn. Thắng đường đường là trưởng phòng, đang nhiều bổng lộc, chỉ hi vọng lần này vợ đẻ được thằng cu để mở mày mở mặt với mọi người, ai ngờ lại tòi ra con vịt nên anh đã tính tới nước bỏ vợ để cưới vợ khác.

Cam nhan trai nguoc cua 2 ong chong trong giay phut cho vo sinh

Đố vợ mà dám cãi lại, chỉ cần nói nửa lời thôi là anh tống cổ tất cả ra đường luôn. (Ảnh minh họa)

9 giờ tối Thắng mới mò vào viện, cứ tưởng vợ đẻ xong rồi thì bác sĩ nói cô ấy vẫn đang trong phòng chờ đẻ. Thắng cũng chẳng thèm ngó nghiêng gì, ngồi ngoài đợi. Mẹ vợ có điện thoại hỏi thì Thắng chỉ trả lời trống không: “Con vừa vào viện, chưa thấy đẻ” rồi tắt máy. Mẹ anh thì chẳng hỏi han câu nào rồi vì bà quá chán con dâu không đẻ được cháu đích tôn cho bà. Bà đã tuyên bố từ nửa năm nay là mặc kệ con dâu với cháu rồi.

Thắng đang tay lướt điện thoại thì bất ngờ có người đàn ông tay xách nách mang hớt hải lại gần:

– Anh cho em ngồi nhờ đây với anh nhé.

– Ghế bệnh viện mà, anh cứ tự nhiên.

– Vào đây thì chỉ có là chờ người nhà đẻ, nhưng nhìn anh thì em thấy không giống – người đàn ông tò mò hỏi.

– Sao anh bảo nhìn tôi không giống người chờ vợ đẻ?

– Em đưa vợ đi đẻ tay xách nách mang thế này, bác thì tay không – người đàn ông cười.

Lúc này Thắng mới rời mắt khỏi cái điện thoại. Đúng là xung quanh anh ta tỉ thứ đồ, nào phích nước, nào giành đựng quần áo sơ sinh của trẻ rồi cặp lồng, chậu….

– Chắc anh ở quê lên hả?

– Không, em ở trọ trên này anh ạ. Vợ em sinh đứa thứ 3 đây, 2 đứa trước để ở nhà cho bà trông 2 vợ chồng lên đây làm ăn nhưng lại nhỡ ra đứa thứ 3. Vợ em bảo bỏ nhưng em kiên quyết không cho bỏ, con cái là lộc trời cho, cứ đẻ ra em nuôi tất.

– Thế sao không để cô ấy về quê mà sinh có các bà cho mình đỡ vất vả?

– Vợ em cũng bảo thế đấy, nhưng mà em sợ. Sinh nở giờ nguy hiểm lắm, các bà già rồi không nhanh bằng mình, có việc gì xoay không kịp. Em để vợ đẻ trên này bệnh viện tốt cho yên tâm. Con đầy tháng thì em bắt taxi cho mẹ con nó về.

– Anh đúng là ông chồng thương vợ đấy.

– Dạ, bác quá khen. Vậy bác cũng đưa vợ đi đẻ ạ.

– Ừ, vợ tôi vào từ chiều mà giờ chưa thấy đẻ. Mà đúng là cái ngữ đàn bà không biết đẻ, 3 đứa rồi vẫn là vịt giời. Chán lắm, vợ anh chắc đẻ con trai hả?

– Thắng chán nản hỏi người đàn ông kia?

– Không bác ơi, vợ em lần này cũng 3 vịt đấy. Mà ở quê em cũng là trưởng họ nữa cơ. Nhưng kệ bác ạ, trai gái giờ quan trọng gì đâu bác, miễn là nuôi con được đàng hoàng thôi. Em đang đi làm thuê còn lo chứ bác ở thành phố, nhìn bác lại giàu có thế này thì vợ có đẻ 5 con vịt thì bác vẫn nuôi ok mà.

– Ông…

– Em nói thật mà bác, có phải vợ mình nó muốn đẻ ra toàn con gái đâu. Nhưng số mình thế rồi, trách vợ cũng giải quyết được gì. Mà con nào thì cũng quý, mỗi lần đẻ thế này là vợ nó đau đớn lắm ấy chứ. Con vợ em nó gan, nó cứ đòi đẻ thường nhưng lần này em bảo đăng kí mổ đẻ từ trước cho yên tâm vì đứa thứ 3 rồi… 2 lần trước em chứng kiến nó đau đẻ rồi, nó bò lê ra sàn ấy, kinh lắm…

Thắng ngớ người, 1 người đàn ông đi làm thuê mà kể chuyện vợ đẻ cứ vanh vách, thậm chí ở quê mà tư tưởng không hề cổ hủ chút nào. Trong khi anh đường đường là 1 trí thức, vợ cũng đẻ tới đứa con thứ 3 mà vẫn chưa từng biết vợ đau đẻ ra làm sao vì chưa 1 lần anh vào trong với vợ, toàn đứng tận bên ngoài hành lang. Vợ anh sợ chồng 1 phép cũng chưa bao giờ dám gọi chồng.

Cam nhan trai nguoc cua 2 ong chong trong giay phut cho vo sinh

Ảnh minh họa

Bất ngờ có tiếng bác sĩ gọi vọng ra:

– Người nhà của sản phụ Chi, sản phụ Loan chuẩn bị đón con.

– Em đây, em đây…. Công chúa của bố đâu, bố mong mãi giờ mới được gặp con.

Người đàn ông ngồi bên cạnh đã lao vội ra đón con nhưng Thắng vẫn ngồi ngây ra đó nhìn anh ta mà chưa có phản ứng gì :

– Người nhà của sản phụ Chi có ở đây không ? Tôi hỏi lại lần nữa người nhà của sản phụ Chi có ở đây không ?

– Dạ, có ạ. Tôi là chồng… – lúc này Thắng mới lý nhí.

– Trông thế này mà sao chậm chạm thế. Mau tới đón con đi. Con gái anh trắng trẻo xinh như tiên thế này… Vợ anh mạnh mẽ lắm đấy, cô ấy có khối u trong bụng mà vẫn quyết giữ và sinh con. Hiện các bác sĩ đang thực hiện những khâu cuối cùng cho ca mổ của cô ấy vì khối ô và cái thai phải cùng được lấy ra 1 lúc.

– Cái gì ? Vợ tôi có u ư ?

– Anh này như người sao hả xuống vậy ? Làm chồng kiểu gì không biết.

Lúc này Thắng mới ngớ người, vợ anh có u ư ? Sao anh không biết vậy ? Mà cũng đúng thôi, từ khi biết vợ bầu con gái Thắng có thèm hỏi han quan tâm gì tới vợ đâu, nói gì đến việc đưa vợ đi siêu âm, đi khám thai cơ chứ. Nhìn người đàn ông lúc nãy ôm con nựng nịu rồi rối rít đặt con xuống bên cạnh cái xe đẩy bác sĩ đẩy vợ anh ta mà Thắng tự dưng thổ thẹn trong lòng.

Anh ta còn nhìn Thắng mỉm cười nói với: “Con nào cũng là con bác ạ, đừng buồn bác nhé”. Thắng tự dưng thấy hối hận tột cùng, ôm chặt đứa con gái vào lòng: “Bố xin lỗi con, bố hứa sẽ yêu thương mẹ con và các con, sẽ không để các con phải khổ đâu”.

Minh Phương/ Theo Thể thao xã hội

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Mới quen 3 ngày, bạn gái đã cho ôm hôn

Nhanh như cắt, Hưng vội buông Lê ra và chạy ra giải thích với Phương các kiểu, nhưng thay vì nói điều gì em lại tặng anh 1 cái tát đau điếng rồi đi đến bên Lê mặc lại áo cho cô ấy...

Lên trên