Tổng hợp tin tức Sao

Tình yêu - Hôn nhân

Chán phải hầu hạ mẹ chồng lẫn, con dâu dắt mẹ ra một cây cầu rồi bỏ về

Nhân lúc chồng đi vắng công tác cả tuần mới về. Cô nảy ra ý định bỏ mẹ chồng để đỡ phải chăm sóc nên lập tức đưa bà ra cầu Long Biên. Thấy bà ngơ ngác vui vẻ khi được đưa đi chơi...

Trong cuộc đời con người, người ta thường nói hãy tự tìm cho bản thân một con đường để lui. Cũng giống như chuyện của bà cũng thế, sống trên đời đã gần hết đời người. Vậy mà bà không thể tin được rằng lại có ngày mình vẫn phải chịu cái cảnh không đáng đó và vẫn phải đề phòng với con cái chỉ vì không tin tưởng nổi.

Sinh con ra, nuôi con cái lớn khôn với hi vọng sau này các con có một cuộc sống hạnh phúc. Bản thân bà biết mình già rồi sẽ lẫn rồi nhiều bệnh tật khiến các con vất vả. Từ xưa, bà đã phải gồng gánh tự lao động kiếm tiền nuôi con vì chồng mất sớm. Sống cả một đời người, tâm đức bà thấy mình có đủ. Vậy mà bà lại chẳng thể hạnh phúc vào những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Cái tuổi gần 80, sau khi trải qua biết bao nhiêu chuyện trong cuộc sống rồi, đời người không dài cũng chẳng phải ngắn nữa. Nhưng rồi, dạo gần đây bà thấy mình thay đổi nhiều quá. Cứ như bị làm sao đó, hay lẫn lộn linh tinh thậm chí các con cũng thế. Tên mấy đứa cháu cũng nhầm.

Nhận ra sự thay đổi của mình nên bà đã viết sẵn di chúc để lại cho con cái sau này. Bởi bà tin chắc rằng mình sẽ càng ngày càng lẫn đi, trong lúc đó nhận thấy mình tỉnh táo nhất nên đã lập tức lập di chúc mời cả luật sư về vì số tiền gần 5 tỷ bà có.

Chan phai hau ha me chong lan, con dau dat me ra mot cay cau roi bo ve

(Ảnh minh họa)

Ai cũng nghĩ bà giàu có nhưng tiền thì cho con cho cháu cả rồi. Ngay cả cô con dâu cũng thế. Bà có được hai đứa con, 1 trai 1 gái. Con gái thì đã đi lấy chồng xa, còn con trai thì lấy vợ nên bà ở với con trai. Thấy con cái mình hạnh phúc, vui vẻ bà cũng yên tâm phần nhiều. Chỉ có một điều, bà nhận ra có đối xử tốt thế nào với con dâu thì cô cũng chỉ coi bà như một người ngoài. Có những lúc con dâu còn trách bà:

– Lúc nào con cũng thấy mẹ đối xử tốt với chị Thu, mẹ quý chị ấy hơn con. – bà chạnh lòng trong phút ấy nhưng rồi cũng nói lại với con dâu:

– Thì nó là con ta, nó là con gái ta rứt ruột đẻ ra làm sao ta có thể không yêu quý nó được. Nó đi lấy chồng xa nên cả năm có khi mới về thăm ta được một lần ta sẽ thương nó hơn. Nhưng ở đây, con mới là người chăm sóc cho ta, tại sao ta lại không yêu thương con được. Con mới là người phụng dưỡng ta những ngày ta ốm đau chứ không phải con gái ta. Với ta, con là con dâu, cũng là con gái và ta dành cho con cả một tình yêu như con gái mình.

– Con…

Cô con dâu không nói nữa mà chỉ bỏ đi. Bà đã tưởng rằng cô đã hiểu được về tình cảm bà dành cho mình. Nhưng không, mỗi lần bà nhầm lẫn hay lú lẫn làm việc hỏng này kia. Cô quát tháo bà, đánh vào người bà khiến bà đau điếng. Bà tỉnh táo lại tưởng rằng mình bị ngã, nhưng không những vết tích đó sao có thể do bị ngã được. Bà nhận ra, con dâu bà tệ với bà quá.

Cô con dâu cũng vì ghét bỏ người mẹ già lú lẫn. Thậm chí tắm táp cho mẹ chồng nhưng cũng chẳng được tích sự gì. Cô nghĩ rằng bà chẳng có tý tài sản nào đáng của. Vậy mà cô vẫn phải hết lòng phụng dưỡng. Nhân lúc chồng đi vắng công tác cả tuần mới về. Cô nảy ra ý định bỏ mẹ chồng để đỡ phải chăm sóc nên lập tức đưa bà ra cầu Long Biên. Thấy bà ngơ ngác vui vẻ khi được đưa đi chơi, nào ngờ cô bỏ lại bà ở đó 1 mình.

Chan phai hau ha me chong lan, con dau dat me ra mot cay cau roi bo ve

(Ảnh minh họa)

Tưởng đâu bà sẽ không còn biết đường để mò về nữa. Nhưng rồi, bà lúc lẫn lúc không nên đêm đó bà vẫn tìm được về nhà. Con trai vừa về không thấy mẹ đâu lập tức định chạy đi tìm thì thấy mẹ vừa về. Cô con dâu thấy mẹ chồng biết đường mò về nhà mới lắp bắp: “Chắc mẹ mải chơi nên đi lạc thôi”. Anh nhìn vợ hằm hằm nhưng đỡ mẹ vào phòng nghỉ ngơi. Đêm đó, bà nghe thấy con trai mình cùng vợ cãi vã. Phận làm con, dù là dâu hay rể thì cũng phải tôn trọng người mẹ chồng ấy. Vậy mà, con dâu đã bất hiếu quá rồi. Thế nhưng bà vẫn còn chưa nói gì với con trai về việc bị con dâu bỏ mình ở cây cầu ấy.

Mắt bà mờ dần, dạo này bà hay mơ thấy ông quá. Rồi 1 tháng sau bà ra đi. Khi bà đi rồi, mới có vị luật sư ấy đến nhà đem theo tờ di chúc của bà để lại. Anh ta đọc trong đó có khối tài sản 5 tỷ đồng khiến cô con dâu tròn mắt. Nhưng rồi, anh ta dừng lại ở câu: Tất cả số tiền ấy sẽ đứng tên bằng con trai bà, con gái bà, cháu bà. Còn con dâu sẽ được hưởng nếu như không vứt bỏ bà ở cầu Long Biên. Cô con dâu tròn mắt rồi uất hận, nhưng rồi người chồng ấy mới nhìn rồi lắc đầu nói với vợ mình: “Anh thật sự thấy thất vọng về em quá”. Có lẽ, cuộc đời bà đã làm đúng khi không cho con dâu tài sản gì. Người không tốt thì không đáng nhận được sự bao dung từ người khác.

Song Ngư/ Theo thể thao xã hội

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên