Tổng hợp tin tức Sao

Tình yêu - Hôn nhân

Cúng hoa trên bàn thờ dù là ai cũng nhất định phải biết điều này

Cúng hoa trên bàn thờ dù là ai cũng nhất định phải biết điều này hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

ban-tho

Cúng hoa trên bàn thờ cần chú ý những gì?

Các nhà tâm linh cho rằng, không nên dùng hoa nhựa, hoa giả để dâng cúng trên bàn thờ vì kém trang nhã, tươi mát. Hoa cúng cũng biểu hiện tấm lòng, do đó không nên dùng lễ giả để biểu thị tấm lòng chân thật.

Dù đồ giả tuy không mất trang nghiêm, bất kính, hay có lỗi, nhưng chỉ nên trưng ngày thường, còn các tiết lễ tết, sóc, vọng thì nên dâng cúng hoa tươi. Hoa cúng nên chọn loại hoa thơm và có tên đẹp, hoa còn tươi và độ nở đang vừa tới.

Loại hoa nào nên cúng trên bàn thờ?

Về cơ bản loại hoa dâng cúng bàn thờ gia tiên và hoa dâng cúng bàn thờ Phật là như nhau. Tuy nhiên, hoa cúng lễ Phật nên chọn hoa có màu vàng hoặc đỏ là những màu tượng trưng cho nhà Phật như cúc vàng, hồng đỏ (hoa hồng không chọn hồng phơn phớt hoặc màu khác).

Từ lâu nay bên cạnh hoa đào, hoa ly… thì hoa cúc luôn là loại hoa được nhiều người ưa chuộng để trưng bày trên bàn thời gia tiên cũng như trang trí phòng khách…bởi loài hoa này mang rất nhiều = ý nghĩa Tuy nhiên để chọn được những bông cúc ý nghĩa cũng như cách chọn hoa cúc và cắm hoa sao cho không chỉ đẹp mà còn tươi thì không phải ai cũng biết rõ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho độc giả những kiến thức chi tiết nhất để bạn cùng tham khảo.

Ý nghĩa các loại hoa cúc

Theo quan niệm từ xa xưa thì Hoa cúc mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, và cùng với đó hoa cúc còn là biểu tượng cho sự tươi mới, tăng thêm phúc lộc cũng như hoan hỉ đến nhà. Theo phong thủy, đặt những bình hoa cúc trong nhà dịp Tết còn có tác dụng ổn định phúc khí trong nhà. Tuy nhiên Hoa cúc có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang những ý nghĩa khá riêng biệt, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số loại chính nhé.

Cúc trắng: Lòng cao thượng – sự chân thực, ngây thơ, trong trắng.

Cúc tây: Chín chắn – tình yêu muôn màu.

Cúc đại đóa: Lạc quan và niềm vui.

Cúc tím (Thạch thảo): Sự lưu luyến khi chia tay.

Cúc vàng: Lòng kính yêu, quý mến, nỗi hân hoan vui vẻ, tỏ sự chân thực, trong trắng.

Cúc vạn thọ: Sự đau buồn, nỗi thất vọng, ganh ghét.

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên