Tổng hợp tin tức Sao

Tình yêu - Hôn nhân

Rao bán nhà mãi không ai mua, chàng trai chán quá đứng phơi mình ngoài ban công

Chán đời, Tấn cởi quần áo nằm phơi mình ngoài ban công. Lúc này cũng nhá nhem tối rồi, chắc chẳng có ai để ý đâu. Tấn còn thản nhiên huýt sáo nữa chứ để rồi lúc sau…

Bố mẹ mất sớm, thứ duy nhất mà bố mẹ để lại được cho Tấn chính là căn nhà hai tầng nhỏ. Đó cũng là tài sản mà bố mẹ Tấn đã tích cóp cả đời để để lại cho Tấn. Bản thân Tấn không trách bố mẹ ra đi chẳng để lại gì cho mình, chỉ trách bố mẹ rời xa mình quá sớm để cho Tấn phải sống trong cảnh cô đơn.

Nhưng có lẽ vì bố mẹ mất sớm nên Tấn buộc phải sống tự lập sớm. Thành ra so với các bạn đồng trang lứa Tấn trưởng thành và sống mạnh mẽ, bạo dạn hơn nhiều. Đặc biệt, thay đổi lớn nhất ở Tấn mà nhiều người lâu không gặp khó mà nhận ra chính là ngoại hình khác biệt.

Tấn có vóc dáng cao ráo, lại làm nghề bốc vác lâu năm nên cơ thể cường tráng lắm. Nhiều thanh niên bằng tuổi Tấn nhìn còn mảnh khảnh chán. Có lẽ cũng nhờ ngoại hình hấp dẫn con mắt nên Tấn vẫn được Lan, một cô gái xinh đẹp dành tình cảm cho dù rằng Tấn không hề giàu có.

Cứ tưởng đó chỉ là tình yêu của những tháng ngày tuổi trẻ bồng bột thì cuối cùng, sau hơn 1 năm gắn bó bên nhau, Tấn nhận ra Lan chính là người con gái mà Tấn muốn đi cùng đến cuối cuộc đời này. Tấn ngỏ lời muốn lấy Lan làm vợ thì:

-Em cũng đang suy nghĩ về chuyện này. Nhưng anh nghèo vậy, anh lấy tiền đâu ra mà cưới em đây?

Rao ban nha mai khong ai mua, chang trai chan qua dung phoi minh ngoai ban cong

(Ảnh minh họa)

Câu hỏi của Lan tự nhiên làm Tấn thấy băn khoăn. Đúng, Tấn, công việc bốc vác hiện tại có khi chỉ đủ để nuôi một mình bản thân Tấn thôi chứ có nuôi thêm được ai đâu mà đòi cưới vợ. Cưới Lan về rồi, Tấn biết lấy gì lo cho cuộc sống của cả hai vợ chồng đây? Rồi sau này còn chuyện con cái nữa chứ?

Đúng khi đang đắn đo, suy nghĩ về tiền nong cưới xin thì Tấn bất ngờ nghe phong phanh được chuyện có một kẻ lắm tiền đang lăm le Lan. Nghe nói gã ta điều kiện hơn Tấn rất nhiều. Bỗng nhiên Tấn thấy sợ. Không phải sợ Lan không yêu Tấn và Tấn sợ ma lực của đồng tiền sẽ khiến cho Tấn mất hết tất cả. Ra đời, đi làm sớm, Tấn cũng đã sớm hiểu được đồng tiền sẽ quyết định tất cả. Thứ gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng nhiều tiền hơn. Tấn yêu Lan rồi, và cũng xác định sẽ chỉ cưới một mình Lan thôi, Tấn không thể mất Lan được.

Nhưng bây giờ trong tay Tấn chẳng có thứ gì đáng giá thì Tấn biết lấy gì để giữ Lan lại bên mình. Chợt nghĩ tới căn nhà…

Căn nhà là tài sản duy nhất mà bố mẹ để lại cho Tấn. Bán nhà đi, Tấn biết ở đâu. Nhưng không nhanh, Tấn sẽ mất Lan. Tấn chẳng muốn nghĩ nhiều hơn nữa, cứ cưới được Lan trước đã rồi tính cách chuộc lại căn nhà sau.

Chẳng biết cái số Tấn nó đen đủi thế nào mà rao bán mãi chẳng có ai mua nhà. Thời gian gấp quá rồi, không lẽ Tấn chịu thua như vậy hay sao? Nhưng đúng là ông trời không muốn giúp Tấn rồi. Chán đời, Tấn cởi quần áo nằm phơi mình ngoài ban công. Lúc này cũng nhá nhem tối rồi, chắc chẳng có ai để ý đâu. Tấn còn thản nhiên huýt sáo nữa chứ để rồi lúc sau…

Rao ban nha mai khong ai mua, chang trai chan qua dung phoi minh ngoai ban cong

(Ảnh minh họa)

Tấn hốt hoảng khi thấy chị hàng xóm ế chồng chạy qua qua gõ cửa nhà. Tấn mặc vội cái quần đùi rồi chạy xuống mở cửa cho chị. Tưởng chị tìm giúp được mình người mua nhà thì…

Chị ta ôm chặt lấy Tấn, thở hổn hển:

-Nhìn em khỏe mạnh, cường tráng thế này thì con chắc khỏe lắm. Chị ế chồng nhưng vẫn cần có con, em cho chị đứa con đi rồi chị sẽ giúp em mua lại căn nhà này. Chị hứa sẽ trả đúng số tiền em yêu cầu.

Tấn sững sờ, lỗ tai thấy lùng bùng nghe chẳng rõ. Chị ấy muốn Tấn làm chuyện đó cùng chị ấy ư? Giúp sinh một đứa con cho chị ấy, Tấn sẽ có được Lan, người con gái mà Tấn yêu thương. Nhưng…

Ngủ với chị ấy khác nào Tấn phản bội Lan. Lan tuy có ý nghĩ kia nhưng cũng chưa làm gì khiến Tấn bị tổn thương. Tấn làm sao có thể phụ bạc, phản bội trắng trợn Lan được. Lan mà biết chuyện này, liệu Lan có tha thứ cho Tấn không. Hơn nữa, làm chuyện này, Tấn thấy bản thân mình cứ hèn hạ thế nào ấy. Căn nhà này còn là kỉ niệm của bố mẹ Tấn.

Tấn gạt tay chị hàng xóm ra rồi thẳng thừng từ chối mặc cho chị ta tiếp tục mời gọi. Tấn đóng chặt cửa lại, Tấn quyết rồi, Tấn sẽ giữ lại căn nhà. Về phía Lan, Tấn sẽ khuyên Lan cho Tấn thời gian, Tấn tin Tấn sẽ làm được, sẽ cưới được Lan bằng chính sức lao động của mình. Còn nếu chỉ vì quá nghèo mà Lan rời bỏ Tấn thì tình yêu kia, Tấn cũng không có gì phải nuối tiếc nó hết cả.

Linh Đan/ Theo Thể thao xã hội

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lên trên