Tổng hợp tin tức Sao

Tình yêu - Hôn nhân

Thấy bạn gái mỗi lần từ nhà mình ra đều khóc, tôi chia tay để rồi mất em và… con

1 tháng sau ngày Lạc nói chia tay, Linh cưới. Cuộc đời trớ trêu hơn khi Linh có bầu… đứa con sinh ra giống Lạc y tạc. Lúc này Lạc thực sự chới với không thể tiến tới, không thể xin tha thứ, không thể gặp con.

Vừa bước chân vào nhà Lạc đã nghe thấy giọng mẹ mình hỏi chuyện ai đó: “Thế công việc của cháu được về nhà mấy giờ? -Dạ cháu đến 4 rưỡi được nghỉ rồi ạ. - Ồ vậy thì tốt quá”

Lạc đã hiểu ngay đó chắc chắn là cô gái mà mẹ muốn giới thiệu cho mình. Đây chẳng phải lần đầu mẹ cậu cố gắng mai mối, tìm con dâu. Lạc không vui, cậu còn thấy mệt sau một ngày dài làm việc. Nhưng không muốn mẹ mất mặt và vị khách buồn cậu vẫn tiến vào, cất tiếng hỏi han, cùng nhau dùng bữa tối. Sau đó cậu lịch sự đưa cô gái về nhà.

Quay trở lại căn phòng của mình Lạc lặng lẽ châm điếu thuốc. Cậu bồi hồi nhớ một cô gái, đó là Linh.

Từ đó đến nay đã 4 năm thế mà Lạc vẫn còn nhớ rất rõ. Hồi đó Lạc và Linh yêu nhau tha thiết. Nhưng bố mẹ cậu lại chê gia đình Linh không tương xứng với nhà mình. Họ không cho phép cậu tiếp tục qua lại với Linh.

Là một người đàn ông cá tính, bướng bỉnh lại quyết tâm bảo vệ bằng được người yêu của mình, Lạc dẫn Linh bỏ đi một nơi khác. Thời điểm đó Lạc cũng không biết mình quyết định sai hay đúng. Chỉ biết cậu không có cách nào thuyết phục được gia đình. Cậu chỉ muốn ở bên Linh, cho dù sống một cuộc sống không có bố mẹ.

Thế nhưng, không lâu sau đó mẹ Lạc đổ bệnh, Lạc đành phải quay về. Ban đầu hai người vẫn cố gắng chứng tỏ tình cảm của mình. Lạc rất vui vì cuối cùng Linh cũng được thường xuyên qua lại nhà cậu. Lạc không biết lần nào từ nhà mình về Linh cũng ngập trong nước mắt… Cuối cùng hai người chia tay, là Lạc đề nghị Linh.

Thay ban gai moi lan tu nha minh ra deu khoc, toi chia tay de roi mat em va… con

Lạc không biết lần nào từ nhà mình về Linh cũng ngập trong nước mắt (ảnh minh họa)

Đó chính là quyết định làm cho Lạc hối hận đến tận hôm nay. Linh đã chịu bao đắng cay, đã cùng Lạc vượt qua khó khăn dù không được chấp nhận. Dù mẹ Lạc luôn nói những câu khó nghe nhất làm cho Linh tủi thân. Nhưng Linh vẫn tin sự chân thành của mình sẽ có ngày được đền đáp. Vậy mà Lạc lại kết thúc trước. Linh hụt hẫng!

1 tháng sau, Linh cưới. Cuộc đời trớ trêu hơn khi Linh có bầu… đứa con sinh ra giống Lạc y tạc. Lúc này Lạc thực sự chới với không thể tiến tới, không thể xin tha thứ, không thể gặp con. Cảm giác ấy từng ngày từng ngày khứa vào trái tim vốn đang bị tổn thương của cậu.

Đã 4 năm trôi qua, Lạc lấy nick name là Lạc Bước và quen rất nhiều cô gái trên zalo. Không phải vì đấy là tên mà vì cậu muốn mình không quên bản thân mình đã từng lạc bước. Lạc nhớ con, Lạc muốn gặp con, Lạc muốn được chăm sóc cho con như bao người cha khác. Nhưng Lạc không có quyền. Lạc thấy mình yếu đuối khi không thể mạnh mẽ đứng ra nhận con và càng không muốn vì mình được gặp con mà làm cuộc sống yên bình của Linh bị xáo trộn. Cậu day dứt với những lựa chọn không có lối thoát.

Thời gian cứ trôi, Lạc chìm trong những mối quan hệ ảo với rất nhiều người, thậm chí có nhiều cô gái đem lòng thương nhớ cậu… nhưng thật ra Lạc cũng không biết mình đang tìm gì. Có lẽ cậu không cần chứng tỏ rằng mình nam tính hấp dẫn đi. Cậu chỉ đang cố vượt qua một giai đoạn khó khăn của bản thân. Lạc không dám tiếp nhận ai một cách thực sự.

Điếu thuốc đã tàn từ lúc nào không biết. Điện thoại có tin nhắn khe khẽ rung lên, là một người bạn mới quen: “Lạc Bước, tớ nghĩ ra ý nghĩa của tên cậu cho bớt buồn rồi, đó là: Lạc quan để bước tiếp”. Cậu mỉm cười nhẹ và chợt tỉnh táo: Nếu lỡ lạc một bước chân mình vẫn có thể thay đổi bằng cách dừng và đi lại bước chân ấy, tiếp tục bước đi. Ngày mai, trời sẽ đẹp!

Anna

Tin cùng chuyên mục

Bài viết mới

Lý do nào Toyota chọn rapper Suboi làm đại sứ thương hiệu?

Việc nhà sản xuất ôtô tên tuổi tồn tại hơn 20 năm ở Việt Nam như Toyota lại lựa chọn một nghệ sỹ còn rất trẻ, mới chỉ thành công trong dòng nhạc kén người nghe là rap, làm đại sứ thương hiệu đang gây nên nhiều sự tò mò, quan tâm.

Lên trên